Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

Uống sữa bà bầu liệu có cần thiết

Khi bước vào thời kỳ thai sản,  các bà mẹ quan tâm nhất là vấn đề dinh dưỡng dành cho thai nhi. Nguồn dinh dưỡng đầu tiên mà chị em hay nghĩ tới là sữa, một câu hỏi được đặt ra là liệu có nên uống sữa bà bầu hay không?
Sữa bà bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết, tốt cho sức khỏe của mẹ, thể chất và trí tuệ của thai nhi. Các dưỡng chất thiếu hụt trong thời kỳ mang thai có thể kể đến: Canxi, sắt, axit folic, vitamin...nhưng bổ sung như thế nào cho hợp lý thì lại là một vấn đề nan giải.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Bà bầu không cần uống sữa nếu có điều kiện ăn nhiều hoa quả, rau xanh, uống sữa tươi...vì đó là cách tốt nhất để hấp thụ dinh dưỡng. Tuy nhiên, do điều kiện cuộc sống hiện đại, không phải lúc nào chị em cũng có thời gian để chăm sóc bản thân một cách thỏa đáng. Đa số chị em đã chọn sữa dành cho bà bầu như một nguồn bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ.
Nuti IQ mum dành cho bà bầu từ Nutifood

Chọn sữa bà bầu phù hợp

Tiêu chí chọn sữa đầu tiên với bà bầu đó là sữa phải có vị dễ uống, chúng ta không thể gượng ép uống sữa nếu có vị không hợp. Một số loại sữa khi uống gây cảm giác nghén nhiều, khó tiêu, tiêu chảy lời khuyên là chúng ta nên chọn một nhãn sữa khác. Trường hợp tiêu chảy, đau bụng âm ỉ do cơ thể không thể dung nạp lactose, có thể chuyển sang nhãn sữa không có lactose.

 

Uống sữa đúng cách

Uống theo liều lượng ghi trên nhãn sữa,
 Uống quá nhiều có thể dẫn tới bé sơ sinh thừa cân;
Không nên uống nước ép trái cây, rau củ đồng thời với sữa;
 Không ép mình uống một lúc hết một ly sữa mà nên chia nhỏ ra nhiều lần trong ngày.
Liên Hệ:
Shop Sữa Nutifood - Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/SuaNutifood/
Lan Anh: 0988.468.796

 Chúc các mẹ và bé có sức khỏe tốt!
 
Copyright © 2013. Sữa Nutifood chính hãng. Giá rẻ nhất thị trường - Posts · Comments
Địa chỉ: Mễ trì - Từ Liêm - Hà Nội
Hotline: 0988.468.796